หุ้น OR คืออะไร

หุ้น OR หรือ PTTOR หุ้นในเครือ ปตท เป็นบริษัทลูกของ ปตท ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตเลียม ที่มีการเปิดขายให้ประชาชน ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา  สร้างกระแสฮือฮาเป็นอย่างมาก มีกลุ่มคนสนใจหุ้นไม่ว่าจะเป็นรายใหญ่หรือรายย่อย และเข้าจองกันอย่างมากมาย ด้วยกระแสหลายๆอย่างที่ทำให้การคาดการณ์ถึงการเติบโตของหุ้น และการคาดการณ์กำไร ทำให้มีคนเข้าร่วมลงทุนจำนวนมาก โดยมีการเปิดให้จองผ่านทาง 3 สถาบันการเงิน ได้แก่

  1. ธนาคารกรุงเทพ
  2. ธนาคารกสิกรไทย
  3. ธนาคารกรุงไทย

 

or

หุ้น OR มีอะไรบ้าง

หุ้นเป็นกระแสที่ไม่พูดถึงไม่ได้คงหนีไม่พ้น หุ้น OR ก่อนตัดสินใจลงทุนเรามาศึกษากันก่อนดีกว่าว่า หุ้น OR มีอะไรบ้าง หุ้นประกอบด้วย 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่

  1. ธุรกิจน้ำมัน 68.7 เปอร์เซ็น ,สถานีน้ำมันภายใต้แบรนด์ PTT Station ,ตลาดพาณิชย์
  2. กลุ่มธุรกิจค้าปลีกสินค้าและบริการอื่น ๆ 25.1% ได้แก่ ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม
  3. ธุรกิจต่างประเทศ สร้างรายได้ 5.8%

หุ้น OR เน้นขยายธุรกิจเป็นหลัก โดยมีช่วงราคาเสนอขายอยู่ที่ 16-18 บาทต่อหุ้น ซึ่งปัจจุบันราคาพุ่งไปถึง31.25 บาทกันเลยทีเดียว

ราคาหุ้น

ตัดสินใจร่วมลงทุนกับ OR หรือไม่

จาก 1 ไตรมาสที่ผ่านมา OR เผยผลประกอบการ กำไรสุทธิ 4,002 ล้านบาท แสดงถึงการบริหารงานที่ดีเยี่ยม และมีภาพรวมในการขยายและเติบโตอย่างมั่นคง แม้ปัจจุบันจะมีสถานการณ์โควิด 19 ที่ทำพิษ ส่งผลกระทบจนหลายๆบริษัทขขาดทุน เสียผลตอบแทน แต่ OR ยังคงมีแผนบริหารงาน ให้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ ดังนั้นหุ้นตัวนี้ มีความน่าสนใจลงทุนเป็นอย่างมาก แต่การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ศึกษาให้รอบคอบก่อนลงทุนกันนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ https://www.prachachat.net/economy/news-666940